Trang chủ / SHOPHOUSE - OFFICE-TEL / CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI MUA CONDOTEL ?

CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI MUA CONDOTEL ?

 
1. Ý NGHĨA
Condotel, hay Condo hotel là từ được viết tắt của condo & hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Về hình thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.
 
2. CHỨC NĂNG HOẠT ĐỘNG
– Condotel có chức năng của một khách sạn bởi: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê
 
– Condotel có chức năng của một căn hộ vì: Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn. Condotel là một loại hình khách sạn được xây dựng theo kết cấu của căn hộ chung cư để du khách có thể sử dụng các tiện ích tương tự của một căn hộ chung cư và phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch.
 
3. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CONDOTEL VÀ CĂN HỘ
Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ, hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư. Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp. Hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi.
 
– Các căn hộ và dự án Condotel thường ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và phát triển mạnh ở các thành phố có tiềm năng về du lịch Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống.
 
– Luôn có yếu tố đầu tư sinh lời hấp dẫn với khả năng tăng giá cao – Về mục đích sử dụng: nếu căn hộ chung cư được sử dụng với mục đích chính là để ở lâu dài thì Condotel lại sử dụng để cho khách du lịch thuê trong thời gian họ du lịch.
 
Cơ quan quản lý nhà nước: Khu chung cư được quản lý bởi Ban Quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã trong khi đó khu Codotel được quản lý bởi Ban quản lý Khu Du lịch; Các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch – Thủ tục quản lý hành chính dân cư Người ở tại căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn trong khi đó người ở tại Condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách.
 
Phí quản lý vận hành: Người ở tại căn hộ chung cư sẽ phải đóng phí quản lý vận hành theo Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn, trong khi đó đối với condotel thì du khách sẽ phải trả phí lưu trú tại khách sạn theo giá khách sạn quy định.
 
Cách thức hoạt động: Condotel hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi 80%-20%, 85%-15% v.v.v
 
Khác biệt về luật điều chỉnh: Codotel được điều chỉnh bởi Luật du lịch, Luật doanh nghiệp. Khác biệt về nghĩa vụ tài chính: Chủ sở hữu căn hộ phải đóng thuế đất hàng năm đối với căn hộ của mình; Chủ đầu tư phải đóng tiền thuế đất hàng năm đối với toàn bộ khách sạn. Các phòng khách sạn không phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh:Chính những lợi ích mà Condotel đem lại do đó Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh.
Hiện nay, Việt Nam đang là điểm nóng cho sự phát của mô hình condotel. Hàng loạt các dự án như Vipearl Condotel Hội An; Condotel Premier Residence Phú Quốc; Cocobay Đà Nẵng, Quy Nhơn Melody ở TP Quy Nhơn 
 
4. LƯU Ý 8 ĐIỀU KHI MUA CĂN HỘ KHÁCH SẠN (CONDOTEL)
5. NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CĂN HỘ CONDOTEL
– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ?
– Thời hạn sự dụng Condotel ?
– Giao hoàn thiện cơ bản hay full nội thất ?
– Ai là người sửa chữa và bảo dưỡng căn hộ Condotel này ?
– Tỉ lệ % chia lợi nhuận cam kết được trả vào thời gian nào ?
– Không cam kết cho thuê lại có được không ?
– Người nước ngoài có được mua hay không ?

KHÁCH HÀNG LƯU Ý:

  • Để được giải đáp thông tin trên (5), đồng thời bảo đảm quyền lợi của Quý Khách Hàng.
  • Vui lòng liên hệ: 0912.512.126 – 0968 79 8399

XIN GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG: 
DỰ ÁN CONDOTEL SỐT NHẤT 2019 CỦA TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Tin mới

Q. Tân Phú Office-tel 900 triệu/căn, Shophouse 3,5 tỷ/căn

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ THAM QUAN DỰ ÁN MIỄN PHÍ …

Hưng Thịnh Land
 Nhận báo giá
TRỢ GIÚP QUA ĐIỆN THOẠI
Nhập số đi động của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất!
Mọi thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối.