CÁCH ĐẦU TƯ VÀO BĐS (BĐS) ĐỂ CÓ LÃI

Đầu tư vào loại bất động sản nào?

Đây là vấn đề trước tiên cần phải quyết định. Theo các chuyên gia, các loại hình bđs dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

Mua bđs tốt nhất: “Hãy mua bđs tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Khi mua bđs ở những nơi có nhiều người giàu cũng đồng nghĩa với cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất. Không những thế, bạn có thể dễ dàng bán lại bđs của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận lớn.
Mua bđs có vị trí địa lý thuận lợi: Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bđs của bạn. Vị trí thuận tiện cho việc đi lại, giao thông dễ dàng, tập trung các dịch vụ, khí hậu trong lành…là những yếu tố bạn cần quan tâm. Những lời khuyên này sẽ rất hữu ích đối với những người đang có ý định đầu tư bđs.

“Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền.

Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê: đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, bán, quản lý các ngôi nhà đó.
Bđs phù hợp thị hiếu của cộng đồng: Một trong những cách đầu tư bđs có hiệu quả cao là đầu tư hợp lí. Bạn đừng cố mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay bất tiện về giao thông cũng như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp…

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Chuyên viên tư vấn bất sản chuyên nghiệp: Đó là những người nhiệt tình, nắm vững thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền. Họ sẽ giúp bạn tìm mua được những bđs phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện của chủ sở hữu bđs.
Nhân viên bđs tài năng: Đó là những người có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng cấp bđs để bán được mức giá cao hơn bình thường.
Tư vấn pháp lý từ các luật sư: Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán nếu bạn không thông thạo các thủ tục.
Kiến trúc sư/ Người có chuyên môn xây dựng: Họ là những người có chuyên môn, giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Đầu tư vào bđs thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bđs, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bđs thường rất lớn.

Bạn có thể thể huy động tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung bđs. Điều này làm giảm thiểu rủi ro đầu tư nhưng bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ít hơn bình thường.

Điểm mấu chốt của kinh doanh bđs là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng tính toán được thời điểm mua, bán bđs, bạn sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

Xác định chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bđs là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tìm ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Bđs luôn biến động không ngừng. Tuy nhiên, sự biến động luôn kèm những cơ hội mới. Việc bạn cần làm là tìm ra một chiến lược phù hợp, tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư.
Xác định chu kỳ của bđs. Thị trường bđs biến động luôn theo chu kỳ. Một nhà đầu tư chiến thắng là nhờ biết chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bđs khác với giá rẻ.
Cân nhắc về tiềm năng phát triển. Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định bđs. Có nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.


Thời điểm thích hợp đế bán. Thông thường, giữ bđs trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng rủi ro cho đầu tư. Khi giữ bđs trong thời gian quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình.

Những lời khuyên này có thể giúp bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có đối với các nhà đầu tư và cũng sẽ rất hữu ích đối với những người đang có ý định đầu tư vào bđs.

Tin mới

DỰ ÁN MỚI TẠI BÌNH DƯƠNG – VŨNG TÀU

ĐỂ NHẬN THÔNG TIN: DỰ ÁN SẮP MỞ BÁN – ĐI TRƯỚC ĐÓN ĐẦU Quý …

 Nhận báo giá
TRỢ GIÚP QUA ĐIỆN THOẠI
Nhập số đi động của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất!
Mọi thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối.